Hua Hin - Classic Run Project

24

SEP

2017

Detail

Race Day:
24 Sep 2017
Event Category:
Run (32/15/5) km
Location:
True Arena Hua Hin
Organizer:
Amazing Field Co.,Ltd
Timeing by:
Sportstats.asia
Timeing for:
Run (32/15) km

Race Info

 

งานวิ่งระดับ Premium สร้างความท้าทายด้วยการวิ่งต่อเนื่อง 4 สนามแหล่งธรรมชาติ กับระบบเก็บสะสมคะแนน Time Score Challenge ที่จะเขย่าพลังการวิ่งของคุณ เพื่อจะพิชิตจุดหมายระยะไกลในฝันให้เป็นจริง ที่นี่ที่เดียว Amazing Field

 

ถ้าคุณคิดว่า ต้อง Full Marathon สักครั้งในชีวิต แต่ซ้อมเท่าไหร่ก็ยังไปไม่ถึง ถ้าคุณยังไม่กล้าจะไปฮาล์ฟ ทั้งๆ ที่ซ้อมวิ่งอยู่ทุกวัน และลงวิ่ง 10 กม.ทุกสัปดาห์ เราขอแนะนำการพัฒนาตนเอง เพื่อวิ่งให้ถึงฝันที่ตั้งไว้ ด้วยระบบ Time Score Challenge ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้ว่า ด้วยอายุของคุณ เวลาที่ควรจะทำได้ในแต่ละระยะทางควรจะเป็นเท่าไหร่ และด้วยการแชร์ความรู้พร้อมประสบการณ์ของคุณหมอนักวิ่ง รวมทั้งนักวิ่งผู้สร้างแรงบันดาลใจ จะยิ่งทำให้คุณพัฒนาการวิ่งได้ดีขึ้น ไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ได้เร็วขึ้น

 

สนามแข่งขันสำหรับการพิชิตตัวเอง

 

เริ่มต้นการไปสู่ Full Marathon (Division A) ด้วย Khao Yai Project เป็นสนามแรก ในระยะทาง 25 km. ต่อด้วยสนามที่สอง Hua Hin Project ที่ระยะทาง 32 km. ไปต่อที่สนามสาม Chanthaburi Project ด้วยระยะ 36 km. ผ่านมาแล้ว 3 สนาม มุ่งสู่สนามสุดท้ายด้วยระยะทาง Full Marathon (42.195 km.) ที่ Rayong Project

จากวิ่ง 10 km. ลองท้าทายตัวเองไปที่ฮาล์ฟ มาราธอน (Division B) ด้วยการเริ่มต้น 12 km. ไม่มากไม่น้อยสำหรับการเริ่มต้นไปสู่ฮาล์ฟ หลังจากนั้นขยับมาอีกนิดที่ 15 km. ในสนามที่สอง เว้นไปอีก 1 เดือนฟิตตัวเองให้พร้อมสำหรับสนามที่ 3 ที่ระยะทาง 18 km. สุดท้าย เวลาที่รอคอยก็มาถึง 21.100 km. ในสนามที่ 4 ปิดท้ายปลายปี

คิดแล้วต้องทำ สำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มต้นวิ่ง ระยะทางตั้งไข่ (Division C) 5 km. ทุกสนาม จุดเริ่มต้นที่ดีของ  Beginner

 

 

 

Time Score Challenge กับเวลาที่ดีที่สุดที่ต้องไปให้ถึง

 

สูตรพัฒนาการวิ่งด้วยตนเอง Time Score Challenge ถูกคิดค้นและพัฒนาโดย Jack F. Angel ตั้งแต่ปี 2534 และถูกใช้เรื่อยมาจนกระทั้งปี 2542 โดยบริษัท World Actions และจะถูกนำมาใช้อีกครั้งใน Classic Run Project 2017 ด้วย Concept ที่ว่า

 

ในแต่ละช่วงอายุ และในแต่ละระยะทาง จะมีเวลาวิ่งที่ดีที่สุดที่นักวิ่งควรจะทำได้ และถ้านักวิ่งทำได้ตามเวลาที่กำหนด ก็แสดงว่าวิ่งได้ในเวลาที่ดีที่สุดแล้ว แต่ถ้าวิ่งได้เร็วกว่าเวลาที่กำหนด แสดงว่านักวิ่งฟิตตัวเองได้ดีมากๆ และในทางตรงกันข้าม ถ้าวิ่งได้ช้ากว่าเวลาที่กำหนด ก็แสดงว่ายังไม่ไปถึงเวลาที่่ดีที่สุดอาจจะต้องฟิตซ้อมเพิ่มขึ้นอีก

พูดง่ายๆ คือ แข่งกับใครก็ไม่ดีเท่ากับแข่งกับตัวเองเพื่อทำเวลาให้ดีที่สุด (โปรดดูไฟล์แนบ Time Score Challenge) 

 

A table of Fastest Time Score Point to Reach

 

 

 

 

 

ทุกการวิ่งมีความหมาย เก็บคะแนนสะสมเพื่อพิชิต 1 ใน 100 อันดับตอนปลายปี

 

เมื่อนักวิ่งทราบแล้วว่า ตนเองวิ่งได้เวลาเท่าไหร่ เวลาของนักวิ่งก็จะถูกมาคำนวณคะแนนในแต่ละสนาม เมื่อครบทั้ง 4 สนามก็จะนำมารวมกันเพื่อเป็นคะแนนของนักวิ่ง Concept ของการคิดคะแนนคือ ทุกๆ สนามจะมีคะแนน 1,000 คะแนน  และการคิดคะแนนว่าจะได้เท่าไหร่ จะคิดเป็นวินาที คือ 5 วินาทีต่อ 1 คะแนน มาดูตัวอย่างประกอบกัน

นักวิ่งชาย อายุ 25 ปี แข่งขันวิ่งระยะ 21.100 กม. สถิติที่ดีที่สุดคือ 01:09:00 ชม. ถ้าทำได้

กรณีที่ 1: วิ่งได้ตามสถิติที่กำหนดคือ 01:09:00 ชม. จะได้รับ 1,000 คะแนนเต็ม

กรณีที่ 2วิ่งได้เร็วกว่าสถิติที่กำหนด คือ วิ่งได้ 01:08:00 ชม. เร็วกว่าสถิติ 60 วินาที จะได้ 12 คะแนน (60/5) และคะแนนที่จะได้รับคือ 1,012 คะแนน (1,000 + 12) บวกเพิ่มอีก 50 คะแนน (โบนัสพิเศษสำหรับผู้ที่วิ่งได้เร็วกว่าสถิติไม่ว่าจะวิ่งได้เร็วกว่าเท่าไหร่ก็ตาม) ดังนั้น จะได้รับคะแนนทั้งหมด 1,062 คะแนน (1,000 + 12+50)

กรณีที่ 3: วิ่งได้ช้ากว่าสถิติที่กำหนด คือ วิ่งได้ 01:10:00 ชม. ช้ากว่าสถิติ 60 วินาที จะถูกหัก 12 คะแนน (60/5) และคะแนนที่จะได้รับคือ  988  คะแนน (1,000 - 12)

ทั้งหมดนี้ นักวิ่งไม่ต้องคำนวณเอง เพราะทุกสนามใช้ Timing Chip System จับเวลาและคำนวณคะแนนในแต่ละสนาม นักวิ่งสามารถเช็คคะแนนในแต่ละสนาม รวมถึงทุกสนามที่วิ่งผ่านมาแล้ว ได้ที่ www.sportstats.asia หลังจบการแข่งขันแต่ละสนามได้เลย

 

 

การแบ่งกลุ่มอายุการแข่งขัน

นอกจากจะมี Timing Chip System เป็น Concept หลักในการสร้างความท้าทายให้กับนักวิ่งแล้ว การจัดวิ่ง Classic Run Project ก็ยังมีการแบ่งกลุ่มอายุการแข่งขันตามปกติทั่วไป เพื่อให้นักวิ่งสามารถพิชิตรางวัลได้ตามกลุ่มอายุ โดยแบ่งเป็น

Division A ผู้ชายและผู้หญิง อายุ 16-29, 30-39, 40-49, 50-59 และ 60 ปีขึ้นไป

Division B ผู้ชายและผู้หญิง อายุ 15-29, 30-39, 40-49, 50-59 และ 60 ปีขึ้นไป

Fun Run ไม่มีการแบ่งเพศและกลุ่มอายุ

ผู้ชนะอันดับที่ 1-3 ในแต่ละกลุ่มอายุ จะได้รับถ้วยเกียรติยศในแต่ละสนาม

 

 

All is Premium

 

Premium Souvenir

ในทุกๆ สนาม ผู้สมัครการแข่งขันทุก Division จะได้รับเสื้อที่ระลึก Premium ทั้งคุณภาพและการออกแบบ จาก Warrix รวมทั้งเหรียญที่ระลึกที่สามารถสะสมเป็น Set ทั้ง 4 สนาม

 

Premium Accommodation

ในแต่ละสนาม โรงแรมหรือรีสอร์ตระดับ Premium จะถูกคัดสรรเพื่อให้เป็นสถานที่พักและจุด Start & Finish ของ Classic Run Project

Project

Accommodation

1

The Greenery Resort Khao Yai จ.นครราชสีมา     

2

Ibis Hua Hin จ.ประจวบคีรีขันธ์   

3

Sand Dunes Chaolao  จ.จันทบุรี  

4

Brookside Valley Resort  จ.ระยอง  

 

ผู้สมัครการแข่งขันสามารถจองโรงแรมหรือรีสอร์ตดังกล่าวผ่านทาง บริษัท อเมซิ่ง ฟีลด์ จำกัด ทั้งนี้ ผู้จัดขอสงวนสิทธิ์การจองห้องพักให้เฉพาะผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันเท่านั้น เนื่องจากโรงแรมหรือรีสอร์ตแต่ละสนามจะมีห้องพักจำนวนจำกัด

 

 

Premium Carbo Loading Party

เตรียมความพร้อมให้กับร่างกายก่อนลุยงานวิ่งในตอนเช้า ด้วยอาหารเย็นคุณภาพ Premium กับ Carbo-loading Party ฟรี!! สำหรับผู้เข้าพักที่โรงแรมหรือรีสอร์ตดังกล่าวข้างต้น เย็นวันเสาร์ก่อนการแข่งขัน (เวลา 18.00 น. - 21.00 น.) ณ โรงแรมหรือรีสอร์ตของแต่ละสนาม โดยจะเน้นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่มีส่วนสำคัญสำหรับการวิ่ง ได้แก่ คาร์โบโฮเดต เพื่อเสริมสร้างพลังงานให้พร้อมสำหรับการวิ่งระยะยาวในวันรุ่งขึ้น รวมทั้ง Running Brief เกี่ยวกับเส้นทางการแข่งขัน จุดบริการต่างๆ สภาพอากาศ และข้อมูลจำเป็นที่นักวิ่งควรจะทราบก่อนการแข่งขัน สำหรับผู้ที่ไม่ได้พักที่โรงแรมหรือรีสอร์ตที่จัดไว้ให้ สามารถซื้อคูปอง Carbo-loading Party ได้ที่หน้างาน

 

Premium Breakfast Buffet

จบการวิ่ง ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายด้วยอาหารเช้าที่เต็มไปด้วยโปรตีนกับ Breakfast Buffet ฟรี!! สำหรับผู้เข้าแข่งขันทุกคนทุก Division ณ โรงแรมหรือรีสอร์ตที่จัดการแข่งขัน สำหรับญาติมิตรและผู้ติดตามสามารถซื้อคูปอง  Breakfast Buffet ได้ที่หน้างาน

 

Premium Coach

ในวันเสาร์เช้าทุก 2 สัปดาห์ก่อนการแข่งขันแต่ละสนาม เพื่อให้นักวิ่งมีการเตรียมพร้อมก่อนลงสู่สนามถัดไป จะมีการจัด Running Talk เพื่อเป็นการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการวิ่งโดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งมีการแบ่งปันประสบการณ์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจโดยนักวิ่งผู้มีเป้าหมายในการวิ่งและสามารถทำได้ตามเป้าที่ตัวเองวางไว้ ด้วยบรรยากาศสบายๆ แต่ได้สาระ คุยกันเสร็จก็จะชวนกันวิ่งสัก 2-3 รอบเพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง รวมทั้งระหว่างการพูดคุยนักวิ่งสามารถซักถามข้อสงสัยในการฝึกซ้อมกับวิทยากรได้

นอกจากนี้ ในทุกบ่ายวันเสาร์ก่อนการแข่งขัน 1 วัน นักวิ่งจะได้รับความรู้และข้อมูลเพิ่มเติมจากคุณหมอหรือผู้เชี่ยวชาญด้านการวิ่ง โดยจะมาไขข้อข้องใจและเปิดโอกาสให้นักวิ่งได้ซักถามข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพื่อจะนำมาปรับใช้พัฒนาตัวเองด้านการวิ่งในสัมมนา Running Clinic

 

Premium Care

เพื่อให้นักวิ่งได้อุ่นใจและเต็มที่กับการวิ่งพิชิตเป้าหมายโดยไม่ต้องกังวลเรื่องอุบัติเหตุ บริษัท อเมซิ่ง ฟีลด์ จำกัด จึงขอมอบ Premium Care เป็นประกันอุบัติเหตุคุ้มครองในระหว่างการแข่งขันจำนวน 200,000.- บาท รวมทั้งค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากอุบัติเหตุในราคาไม่เกิน 100,000.- บาท ทั้งนี้เฉพาะผู้ที่สมัครล่วงหน้าก่อน 1 สัปดาห์ของแต่ละสนามเท่านั้น

 

 

สิทธิพิเศษสำหรับนักวิ่งที่ตัดสินใจก่อน

สำหรับนักวิ่งที่ตั้งใจท้าทายตัวเองด้วยการสมัครครั้งเดียวรวม 4 สนาม (Package) นักวิ่งจะได้ส่วนลดจากค่าสมัครทันที สิทธิ์นี้จะได้รับเฉพาะนักวิ่งที่สมัครภายในวันที่ 19 มิ.ย. – 6 ส.ค.60

สำหรับ Division A และ B จะได้ส่วนลดทันที 1,000.- บาท เหลือ 5,000.- บาท 

ส่วน Division C จะได้ส่วนลด 600.- เหลือ 2,600.- บาท

 

พิธีมอบรางวัลประจำปี รางวัลเพื่อหยาดเหงื่อและความตั้งใจ

เมื่อสิ้นสุดการวิ่งทั้ง 4 สนามแล้ว หยาดเหงื่อที่เสียไปจะถูกแปลงเป็นคะแนนสะสมประจำปี โดยจะนำคะแนนสะสมแต่ละสนามมารวมกัน นักวิ่งที่วิ่งได้อยู่ในลำดับคะแนน 1-100 คะแนน จะได้รับเหรียญเกียรติยศประกาศชัยชนะแห่งตนเองในพิธีมอบรางวัล The Classic Run Project Award Ceremony 2017 ณ กรุงเทพมหานคร ซึ่งนอกจากจะเป็นพิธีมอบรางวัลแล้ว ยังเป็นงานสัมมนาเชิงวิชาการเกี่ยวกับเรื่องวิ่ง รวมทั้งมีการรับประทานอาหารกลางวันสังสรรค์พบปะเพื่อนฝูงวงการเดียวกันอีกด้วย

 

วิธีการลงทะเบียน หลายช่องทางตอบสนองทุกความสะดวก

 

 

1. สมัครในระบบออนไลน์ Online!   
www.amazingfield.net / www.gotorace.com


2.Scan&Email: signupamazingfield@hotmail.com
ส่งใบสมัคร พร้อมหลักฐานการชำระค่าสมัคร


โอนเงินค่าสมัครเข้าบัญชี ธนาคารกรุงเทพ สาขาอินทามระ
ชี่อบัญชี "บจ. อเมซิ่งฟีลด์" ประเภทบัญชีออมทรัพย์ 
เลขที่ 138-456-7721

3. สมัครด้วยตัวเองที่ บริษัท อเมซิ่ง ฟีลด์ จำกัด พร้อมชำระค่าสมัคร

-------------------------------------------------------------------------------------------

1. Online Registration
www.amazingfield.net / www.gotorace.com


2. Scan&Email: signupamazingfield@hotmail.com
Send the complete application and  payment transfer 
(Pay-in Slip)

Payment of entry fee should be made by cash deposit 
or fund transfer to 
Bangkok Bank , Inthamara Branch, 
Account Name :   Amazing Field Co.,Ltd
Account Number:  138-456-7721

3. At Amazing Field Co., Ltd.